Con gái em đã hơn 2tuổi nhưng chưa biết nói .khi gọi cháu thì không phản xạ lại lời gọi của mọi người.xin hỏi bác sĩ đó có phải là dấu hiệu của bệnh tự kỷ không.bác sĩ cho em biết dấu hiệu của bệnh và khám ở đâu thì chuẩn bệnh em ở hải dương
Trả lời:
Chào bạn Rối loạn phát triển ngôn ngữ và rối loạn phát triển giao tiếp xã hội có thể nằm trong phổ tự kỉ (Austism spectrum disorder). Phổ bệnh này có rất nhiều dạng và thường trẻ có nhiều rối loạn đi kèm. Bạn ở Hải Dương thì bạn có thể đến bệnh viện Nhi Trung Ương để khám ở khoa Tâm bệnh để được chẩn đoán và có phương án can thiệp kịp thời. Trẻ càng đc can thiệp sớm càng tốt nhất là giai đoạn trước 3 tuổi