E là du học sinh mới về nước. Vì bị lệch múi giờ nên khi về nước e k thể sinh hoạt được. Giờ mọi người dậy đi làm thì e mới ngủ ( k thể thức được vì rất mệt ), giờ mọi người đi ngủ (11h đến 6h sáng) thì e lại thức, có cố gắng thế nào e cũng k thể đi ngủ được. Mong bs giúp e
Trả lời:
Chào em ! Chắc khi mới đi du học em cũng bị tình trạng này , giờ đây em phải tự mình thu xếp thời gian cho thích hợp dần. Hãy chuyển dần giờ thức và ngủ cho gần múi giờ VN hơn,khi mọi người ngủ thì mình nằm đọc chuyện ( hạn chế vận động ,không sử dụng vi tính,tivi..).Còn vào đầu giờ buổi trưa thì mình tập vận động thể thao..Không sao đâu ,trước đây khi đi du học ít tuổi hơn , xa gia đình ,mọi việc còn khó khăn hơn mà em vẫn vượt được qua mà. Thân mến !