Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 19t, ngủ hay bị mơ linh tinh, có khi căng thẳng như là mơ bị ai đuổi... Xin hỏi bs làm thế nào để giấc ngủ được tốt hơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Mơ ngủ là một hiện tượng tâm sinh lý bình thường. Tuy nhiên ngủ mơ thường xuyên gây mệt mỏi , khủng hoảng tâm lý, lo lắng, hoảng sợ. Nguyên nhân : - Do tâm lý : stress, trầm cảm, sau trấn thương, nghiện rượu… - Do rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt.. - Tuy nhiên, ở một số trường hợp là triệu chứng của bệnh như: rối loạn giấc ngủ, tim mạch, tuần hoàn máu không tốt... Để hạn chế, bạn cần : - Tránh những căng thẳng trong cuộc sống - Có chế độ ăn điều độ, luyện tập thể thao thường xuyên. - Không sử dụng những chất kích thích - Tránh đè tay lên ngực khi ngủ -Không nên ngủ quá nhiều. Thân mến