Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi . Từ bé cháu có bị run tay do tâm trạng nhưng cháu không hay để ý lắm . Lên đại học cháu thường xuyên phải đứng trước đám đông thuyết trình hay dẫn chương trình . Mặc dù cháu đứng trước nhiều người rất nhiều lần, tâm trạng chỉ hơi lo lắng một chút nhưng lần nào tay cháu cũng run một cách rõ rệt thậm chí có thể rơi giấy tờ cháu cầm trên tay như giấy tờ ... Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu được không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu ! Với tình trạng trên cháu nên tham gia tập Yoga để luyện tập ổn định thần kinh , tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp,điều hòa ,thư giãn thần kinh. Ngoài ra nên tăng cường tự tập luyện nói, đọc diễn thuyết truớc đông người ,`và còn một mẹo nhỏ của các nhà diễn thuyết cũng sử dụng đó là cháu có thể nắm , cầm trong tay một vật nhỏ khi diễn thuyết,( cũng có tác dụng rất tốt đó ). Chúc cháu đạt được kết quả như mong ước