Xin chào bác sĩ, Cho e hoi dau hieu nao nhan biet la nguoi san ong bi vo sinh a??
Trả lời:
Chào bạn! Dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường dựa trên tiền sử bệnh, biểu hiện của tinh trùng hay dấu hiệu của bộ phận sinh dục, biểu hiện khác trên cơ thể. Những dấu hiệu được xét ở các khía cạnh trên sẽ cho biết nguy cơ vô sinh ở nam giới theo các cấp độ khác nhau.Tuy nhiên để biết chính xác thì cần phải đến các phòng khám chuyên về nam khoa kiểm tra . Một số dấu hiệu vô sinh ở nam chẳng hạn như: - Tinh dịch nam giới có lẫn máu hoặc đau khi xuất tinh - Tinh trùng yếu, dị dạng và số lượng rất ít hay gần như không có. - Thân và đầu dương vật bị tổn thương nhưng không đau. Điều này rất dễ dẫn đến nguy cơ ung thư, u sùi hay giang mai. - Cảm giác sưng đau ở bìu do viêm mào tinh hoàn hay xoắn tinh hoàn. - Đầu dương vật thường tiết màu vàng nhạt và xạnh nhẹ do bị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay nhiễm khuẩn niêm mạc quy đầu và viêm niệu đạo. - Nam giới đi tiểu có cảm giác nóng rát do viêm bàng quang, niêm mạc niệu đạo hay viêm niệu đạo. - Phần quy đầu đau sưng do nhiễm khuẩn quy đầu. Ngoài biểu hiện tại bộ phận sinh dục, dấu hiệu vô sinh ở nam giới còn được thể hiện trên các bộ phận khác của cơ thể như tình trạng béo phì, rụng tóc, da khô và nhăn nheo, suy giảm sinh lực ở các mức độ riêng biệt, stress trầm trọng, ra nhiều mồ hôi và xuất hiện nhiều nốt đỏ nóng ran Thân mến.