Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi dạo này em thấy đầu óc mình căng thẳng lắm ạ Ở nhà học bài rồi rất thuộc nhưng lên lớp kiểm tra thì trong đầu không nhớ được gì mà cảm giác thì lại rất hồi hộp Không biết em bị gì và phải làm như thế nào ạ
Trả lời:
Chào em, Tình trạng khi thi cử, căng thăng sẽ ảnh hưởng nhiều đến trí nhớ, vì vậy em nên thử cố gắng săp xếp lại thời gian nghỉ ngơi, và học tập để học thật hiệu quả, ngủ đủ giấc để tăng cường trí nhớ, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, và bạn nên cố gắng tìm các phương pháp ghi nhớ mẹo để tạo ấn tượng kích thích trí nhớ để khi dùng có thể hình dung 1 cách nhanh chóng, nên dành thời gian hệ thống lại các kiến thức đã học trong 1 khoảng thời gian, ôn lại nhiều lần, vì nếu bạn chỉ học lướt qua 1 lần sẽ không thể nhớ được hết và lúc đó trí não chỉ tạo ra 1 lượng trí nhớ ngắn hạn. Chúc em học tốt nhé. Thân mến.