Xin chào bác sĩ. E năm nay 23 tuổi. Đợt trước e có bị căng thẳng và suy nghĩ nhiều chuyện trong thời gian dài. Và bị stress lâu. Hiện tại thì e cũng bớt suy nghĩ nhưng e nhận thấy rõ rệt là trí nhớ của e đang bị hay quên, e cảm thấy bị khá là nặng. Vậy bác sĩ cho e hỏi e nên làm gì để cải thiên lại trí nhớ. Và giúp đầu óc thoải mái. Có nên dùng thuốc bổ sung, chế độ ăn uống thế nào cho hợp lý ạ. E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Rất mừng vì em đã tự nhận ra vấn đề của mình,đã tìm hiểu và xác định được mục tiêu mà mình cần phải giải quyết. Đúng như sự suy nghĩ của em ,mình cần giải quyết nhiều vấn đề phối hợp với sự quyết tâm và lòng kiên trì. - Trước tiên em cần bổ xung dinh dưỡng hợp lý ( vì thời gian vừa qua khi bị stress sẽ ảnh hưởng tới ăn uống không ngon,chán ăn,kém hấp thu..) để nâng cao sức khoẻ về thể lực. - Về tinh thần : Xắp xếp công việc ,quan hệ hợp lý, cân nhắc xem vấn đề nào là quan trọng đối với em ,đối với gia đình, đối với những người xung quanh em....để có những quyết định ,tránh ôm đồm quá nhiều sẽ làm phức tạp thêm trong suy nghĩ. Đảm bảo chế độ ngủ, nghỉ ngơi tốt. - Luyện tập thể dục thể dục thể thao,tích cực tham gia sinh hoạt cộng đồng,và những sinh hoạt ngoài trời để tạo thêm những năng lượng mới. Em có thể tham gia các khoá học Yoga nó rất tốt về vấn đề tăng cường dẻo dai thể lực,điều hoà,bình thản về tinh thần kinh. Em hãy đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ của những người thân và bạn bè - Em có thể dùng bổ xung thêm một số thuốc hỗ trợ như Magne-B6 CORBIERE( hỗ trợ cho hệ thần kinh,đỡ đau nặng đầu) Tanakan ( là chiết xuất của lá cây Ginkgo biloba chữa giảm trí nhớ... Chúc em đạt được kết quả tốt và mong nhận được tin tốt của em trong thời gian tới. Chào em