Xin chào bác sĩ Em có biểu hiện ít nói có phải em bi mặc bệnh trầm cảm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Người bệnh trầm cảm biểu hiện nhiều triệu chứng, nếu bạn chỉ biểu hiện ít nói thì đó chỉ là tính cách của bạn thôi, và không thể dựa vào một triệu chứng ít nói mà chẩn đoán ai đó bị bệnh trầm cảm bạn ạ. Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Bạn có thể tham khảo nhé: Chẩn đoán trầm cảm và mức độ: dựa vào những triệu chứng sau: - 3 triệu chứng đặc trưng: + Khí sắc trầm + Mất mọi quan tâm và thích thú + Giảm năng lượng dẫn đến mệt mỏi và giảm hoạt động - 7 triệu chứng phổ biến : + Giảm sút sự tập trung và sự chú ý + Giảm sút tính tự trọng và lòng tin+ Những ý tưởng bị tội và không xứng đáng+ Nhìn vào tương lai ảm đạm và bi quan+ Ý tưởng và hành vi tự huỷ hoại hoặc tự sát+ Rối loạn giấc ngủ+ Ăn ít ngon miệng Vì vậy, nếu có các triệu chứng trên bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa tâm thần để chẩn đoán và điều trị nhé.