Chào bác sĩ. Cháu đang bị buồn chuyện tình cảm. Cháu đã chia tay người yêu cũ được hơn 4 năm và hiện tại đã có người yêu mới được 2 năm. Cháu và người yêu hiện tại đã về ra mắt gia đình và cũng có dự định khi nào công việc ổn định sẽ kết hôn. Nhưng thỉnh thoảng cháu vẫn nhớ về người yêu cũ. Nhiều lúc chỉ muốn nhìn người ấy từ xa chỉ để biết là người ấy vẫn ổn. Cách đây hơn nửa năm cháu và người yêu cũ có gặp lại nhau Và đã có quan hệ tình dục vào hôm đó. Sau đó A ấy nói vẫn yêu cháu, nhưng a ấy cũng đã có người yêu được 3 năm rồi nên coi như đó là lần gặp cuối cùng, bảo cháu quên a ấy đi. Cho đến bây giờ cháu vẫn bị ám ảnh tội lỗi và vừa hận vừa đau khổ. Cháu không biết có nên thú nhận với người yêu hiện tại về việc cháu đã ngủ với người khác không??? Cháu rất khổ tâm vì người ta yêu cháu thật lòng mà cháu lại phản bội như vậy. Cháu không biết làm cách nào để quên đi người cũ. vì cháu không muốn phá vỡ tình yêu và cuộc sống hiện tại
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại bạn không nên nói thật với người yêu mới , đôi khi có cái cần phải nói dối để không ảnh hưởng đến ai . Bạn nên quyết tâm quên người yêu cũ để tránh phá vỡ hạnh phúc của người yêu cũ và bản thân, hãy hạn chế gặp người yêu cũ và đi quá giới hạn để không còn ân hận nữa, nếu bạn đi quá giới hạn nhiều thì không những hạnh phúc hiện tại của bạn không đảm bảo và hạnh phúc của bạn trai bạn cũng bị ảnh hưởng , gây hậu quả buồn cho tất cả . Bạn hãy cố gắng nghị lực để mọi người đều được vui vẻ. Thân mến.