Tình trạng của e:giao tiếp kém,suy nghĩ chậm chạp, xem phim nc ngoài e k hỉu,phim viet nam còn hiểu,nói chung làm cái j cũng NGU;hồi nhỏ e đâu có như vậy,có lẽ do năm lớp 9 lop 10 e bị chân thương tâm lý nên ms vầy(kieu bi ăn hiếp,cứ nhốt mình trong phòng,nghe nhạc k pop,thủ dâm vô độ,suy nghĩ tiêu cực…),giờ thì e k có bạn lun E được bsi o bv 115 gthieu đến khám ở bv tâm thần(2 bv đều ở sài gòn),ở đây bsi chuan doan e bị rối loạn lo âu và TRẦM CẢM,e uống thuốc thấy cũng đỡ hơn trướt(thấy tự tin hơn ,đầu óc minh mẫn hơn chút).E đã khám ở đây 3 lần trong 3 tháng(tái khám ấy),uống thuốc thấy đỡ nhưng cứ bỏ thuốc thì đầu óc nó cứ tâng tâng,cảm thấy đầu óc mình chậm chạp trở lại,cảm giác lo sợ hơn, e tham khảo trên mạng thì thấy họ bảo bệnh này chữa ít nhất là 6 tháng,nên có lẽ e nên tiếp tục uống,nhưng e uống thuoc 3 tháng mà thấy nó chỉ đỡ hơn xíu.CHO E HỎI LÀ CÓ CÁCH NÀO TRỞ LẠI NHƯ HỒI NHỎ,ĐẦU ÓC BÌNH THƯỜNG NHƯ NGTA KHÔNG,CHỨ E K MÚN NHƯ VẦY NỮA
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là một bệnh trầm cảm là một bệnh của thần kinh , bệnh này cần chữa lâu dài khoảng 2 năm hoặc hơn thì mới khỏi hẳn, tất cả phụ thuộc vào bạn bằng cách không để suy nghĩ nặng nề rồi stress nặng , nên tiếp xúc với bạn bè thường xuyên , cố gắng ngủ đủ giấc , tuổi như bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng 1 ngày , nếu thiếu ngủ bệnh sẽ bị trở lại, tăng cường dinh dưỡng để có sức đề kháng chống lại bệnh tật , bạn cần tiếp tục điều trị dài hạn và yên tâm, không nên lo lắng quá sẽ khỏi hoàn toàn. Thân mến