Bác sỹ cho e hỏi. E thường bị tăng huyết áp, lúc tăng cao la 150/70. Ntim 90. Có lúc ntim 99. Huyết áp ổn định của e thường là 112/51 ntim 68 - 116/62 ntim 72. Hôm nay e đo huyết áp thì thấy 96/51 ntim 68. Khoảng 10phút sau e đo lại thì 108/49. Ntim 68. E thường xuyên bị tăng huyết áp nhưng chỉ số huyết áp dưới thấy thấp. Như vậy co sao không ạ. Xin bác sỹ tư vấn giúp e. E hay bị tres và rất hay bị căng thẳng khi cáu gắt 1việc gì đó.
Trả lời:
Chào em ! Huyết áp có thể thay đổi nhiều trong ngày và còn do nhiều nguyên nhân khác nữa , tuy nhiên mức huyết áp em như vậy có thể chấp nhận được , em hãy ăn uống đầy đủ và tăng cường tập thể dục thể thao thêm em nhé và hãy loại bỏ căng thẳng tập hạn chế stress em nhé chẳng hạn như em hãy đi tập yoga hay chơi 1 môn thể thao nào nhé ! Thân ái chào em !