Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi ạ. cháu đang thắc mắc cháu có bị tâm thần hay trầm cảm hay tự kỉ k ạ. cháu hay suy nghĩ tiêu cực, hay cáu gắt k vui. tâm tính thay đổi chóng mặt. luôn nghĩ mọi việc theo chiều hướng xấu nhất. lúc nào cũng thấy chán. k biết cháu chán cái j nữa. cháu cũng tự an ủi bản thân. cháu còn hạnh phúc hơn nhiều người khác nhưng vẫn k cải thiện được tâm lý ạ. lúc nào cũng buồn. luôn muốn mọi cái theo ý cháu. bác cho cháu lời khuyên được k ạ. cháu cảm ơn bác
Trả lời:
Chào cháu, Như vậy là cháu đã có biểu hiện của căn bệnh trầm cảm rồi đấy. Không rõ trong cuộc sống cháu có gặp những biến cố nào hay không ? Và hiện tượng này xảy ra với cháu bao lâu rồi . Tốt nhất cháu nên đi khám để có hướng cải thiện nhé. Không nên để lâu , bệnh kéo dài sẽ dẫn đến những hành vi rất nguy hiểm mà bản thân không kiểm soát được. Chúc cháu chóng lấy lại được niềm vui trong cuộc sống Thân mến