Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi và hiện đang thất nghiệp ở nhà, cộng thêm việc trong gia đình cháu xảy ra rất nhiều chuyện đau đầu. Vì thế dạo gần đây cháu bị mất ngủ triền miên. Cứ gần sáng cháu mới ngủ được và ngủ luôn đến 1,2 h chiều mới dậy được. Chiều tối cháu vẫn đi chơi thể thao và sức khoẻ không có gì bất thường. Vậy cháu phải làm sao để chấm dứt được tình trạng này ạ?
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn nói , thì bạn không bị mất ngủ mà chỉ ngủ không đúng khoa học. Việc bạn suy nghĩ quá nhiều trước khi ngủ , khiến bạn không ngủ được đúng giờ giấc . Chính vì vậy để cải thiện , bạn cố gắng không suy nghĩ nhiều trước khi ngủ, giữ tinh thần thoải mái, thư thái , giấc ngủ sẽ dễ dàng đến với bạn. Ngoài ra trước khi ngủ có thể uống cốc sữa ấm, hoặc ngâm chân bằng nước ấm cũng giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Thân mến