Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi cơ chế của bệnh mất ngủ là như thế nào ạ !
Trả lời:
Chào bạn. Có những nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ như : - Do hút thuốc lá, uống nhiều cà phê, do ăn nhiều nặng bụng trong đêm, ăn nhiều chất kích thích... - Do thói quen sinh hoạt , rối loạn lịch ngủ hàng ngày - Do căng thẳng lo âu nhiều trong học tập, làm việc, trong cuộc sống hàng ngày - Do dùng thuốc để điều trị bệnh - Do bệnh lý: Các bệnh lý gây mất ngủ như đau đầu do viêm xoang, do tăng huyết áp .... - Do loạn tâm thần chức năng hoặc thực thể, hoặc do trầm cảm. Thân mến.