Xin chào bác sĩ, em năm nay 16 tuổi em đang mắc triệu chứng hay suy nghĩ nhiều khiến e đau đầu và mất ngủ nhiều, kh biết đó có phải là bệnh hay kg và nó có nghiêm trọng hay kg ạ, và phải làm thế nào để điều trị ạ , Cảm ơn bác sỹ ạ )
Trả lời:
Em đang rơi vào tình trạng stress rồi ! Nếu để nặng có thể tiến triển đến trầm cảm ! Giờ hiên tại mún hết em phải xây dựng cho mình chế độ ăn uống , thể dục và nghỉ ngơi hợp lý . Kèm theo đó em phải giải quyết vấn đề e hay suy nghĩ và bỏ qua mọi thứ đừng nghĩ nhiều quá , tuổi em con trẻ đang là tuổi ăn học và vui chơi ! Cháu hãy giành thời gian làm những gì mình thích nhé ! Thân ái chào em !