Xin chào bác sĩ, Năm nay cháu 11 tuổi cháu muốn hỏi bác sĩ một chút về tâm lý của cháu, không hiểu sao cả tháng nay cháu luôn luôn nghĩ tới cái chết và thường hay tự hỏi trong đầu lỡ như 3 ngày sau mình có chuyện gì thì sao ,1 tuần sau mình có chuyện gì thì sao?,... Việc ăn ngủ của cháu rất thất thường , cháu thường xuyên nghĩ đến thảm hoạ của mình . Đôi khi cháu lại ảo giác có ma quỷ trước mắt , mẹ cháu cũng đã cho cháu đi khám nhưng bác sĩ nói đó là bệnh của tuổi dạy thì .Bị như thế cháu cảm thấy rất rất mệt mỏi và lo lắng . Cháu mong có câu trả lời sớm nhất của bác sĩ .Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu như hiện nay không do bệnh của tuổi dậy thì mà có thể do một bệnh rối loạn tâm thần gây nên. Vì vậy, cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Cháu nên nói ngay với bố mẹ, người thân về tình trạng này của mình, không nên dấu diếm để bố mẹ cho cháu đi khám và điều trị. Cháu nên nhờ mẹ đưa tới khám chuyên khoa Thần Kinh - Tâm thần bệnh viện Bạch Mai để các bác sỹ chỉ định hướng điều trị kịp thời. Thân mến.