Em có cảm giác như mình trầm cảm, ít thích tiếp xúc nói chuyện với người khác, đa nghi, bi quan, và không có động lực sống như trước kia mặc dù không có sốc tâm lý gì khác, bác sĩ có phương pháp nào có thể giúp em quay lại sống tích cực được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Để xác định chắc chắn bạn có bị rối loạn tâm thần hay không thì bạn cần phải đến chuyên khoa thần kinh tâm thần để các bác sỹ khám tổng thể, tiếp xúc trực tiếp với bạn, làm test chuẩn đoán lúc đó mới có thể tư vấn hoặc điều trị cho bạn được . Trước mắt bạn nên cải thiện cuộc sống của mình , không suy nghĩ quá nhiều , nên tích cực tiếp xúc và chia sẻ với mọi người xung quanh , tham gia các hoạt động xã hội, tinh thần thoải mái không căng thẳng , ăn uống bồi dưỡng , ngủ sâu và đủ giấc, dành nhiêu thời gian để tập thể dục như khiêu vũ, bóng chuyền.... Thân mến.