Em thường hay hồi hộp run tau khi tập trung một việc gì đó cho em hỏi là e bị bệnh gì bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Theo như mô tả, thì rất có thể em bị rối loạn chức năng của hệ thần kinh thực vật, khiến bạn dễ bị hồi hộp, căng thẳng khi tập trung chú ý làm một việc gì đó. Bệnh gặp phổ biến ở người trẻ và hoàn toàn có thể cải thiện được nhờ những biện pháp tập luyện, điều chỉnh tâm lý, cảm xúc. Vì vậy,emkhông nên quá lo lắng, bởi càng lo lắng, suy nghĩ, bệnh tình sẽ ngày càng nặng. Để điều trị, trước mắt em cần giữ chế độ sinh hoạt phù hợp, hạn chế sử dụng các chất kích thích (như bia, rượu, cafein, thuốc lá, trà đặc); không thức quá khuya, nên ngủ đủ giấc, ít nhất 7 – 8h mỗi ngày; luôn cố gắng duy trì tâm lý thoải mái, vui vẻ, tránh lo lắng, căng thẳng, stress... Đồng thời dành ra khoảng 15 – 30p mỗi ngày để luyện tập các bộ môn như hít sâu thở chậm, đi bộ, thiền, yoga, bơi lội,… để giúp thư giãn cơ thể, giải tỏa stress và cải thiện các triệu chứng. Áp dụng một phác đồ điều trị đúng sẽ giúp bạn cân bằng lại chức năng của hệ thần kinh thực vật và cải thiện được các triệu chứng đang gặp phải. Từ đó, bạn có thể hoàn toàn tự tin để tiếp tục công việc của mình. Chúc em mau khỏe ! Thân ái chào em !