Xin chào bác sĩ, Cháu có bạn gái năm nay 26 tuổi, là nhân viên văn phòng. Bạn cháu nói hay bị đau đầu, và mỗi lần đau như vậy là không làm được gì hết, phải uống thuốc giảm đau và ngủ thì mới đỡ đau được. Bị hơn một năm nay r nhưng chưa đi khám. Bác sĩ cho cháu hỏi: bị đau như vậy thì nguyên nhân do đâu và uống thuốc giảm đau như vậy có sao không ạ. Bác sĩ tư vấn giùm cháu với ạ, cháu cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Theo như bạn mô tả thì bạn gái của bạn là nhân viên văn phòng. Đau đầu cũng là bệnh thường gặp của nhân viên văn phòng. Do hàng ngày phải tiếp xúc với máy tính lâu, môi trường điều hòa, ngồi làm việc trong không gian kín, hẹp là một nguyên nhân gây nên chứng đau đầu. Khi ngồi làm việc không nên ngồi quá lâu , nên đứng dậy khoảng 5 - 10 phút tập thể dục nhẹ nhàng , mở cửa cho thoáng khí , tránh căng thẳng , stress .. Khi nào đau không chịu được mới nên dùng thuốc giảm đau bạn nhé. Tuy nhiên cần theo dõi và nên đi khám vì đau đầu cũng có thể do rất nhiều bệnh khác nữa. Không nên chủ quan bạn nhé. Thân mến.