Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi .tôi hay bị đỏ bừng mặt và ra tai bị như vậy có phải là bị mặc bệnh không ạ.hay là do cơ địa của tôi bị vậy .mong bác sĩ tư vấn giúp cho ạ.
Trả lời:
Chào chị, Về nguyên nhân gây đỏ mặt có thể có một số nguyên nhân như sau: * Nguyên nhân sinh lý thông thường: - Uống bia rượu. - Tập thể dục. - Trời nóng - Ăn cay. - Xúc động mạnh. - Mang thai.... Hoặc đo nhóm nguyên nhân bệnh lý : - Sốt. - Say nóng hoặc say nắng. - Cường giáp. - Bệnh cao huyết áp..... Cần nhiều yếu tố khác để chẩn đoán đó là do bệnh lý hoặc chỉ là sinh lý bình thường. Để có câu trả lời chị nên đến khám tổng quát tại một BV đa khoa để được kiểm tra và đánh giá kĩ lưỡng hơn. Chào chị,