Chào các bác sỹ. Xin các bác sỹ tư vấn cho em. Khoảng 6 tháng trở lại đây em bị mất ngủ, khó ngủ. Bình thường thì ko sao nhưng cứ tắt điện đi ngủ là e cứ suy nghĩ lung tung ko thể kiểm soát, rất khó đi vào giấc ngủ, hay giật mình. E hay cáu gắt và bực bội trong người. Cuộc sống của em hoàn toàn bình thường, ko có áp lực công việc. Hôm nào có chuyện bực mình thì đêm đó e ko thể nào ngủ dc. Vậy xin hỏi các bác sỹ em bị bệnh gì và điều trị như thế nào ah. Em xin cảm ơn các bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo những gì bạn mô tả, có thể bạn có các triệu chứng của rối loạn lo âu, nhưng trước tiên bạn nên tới các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe tổng quát , xác định các nguyên nhân thực thể gây mất ngủ như thiếu máu, bệnh lý gan, bệnh lý thận,........ Trong trường hợp các xét nghiệm bình thường, thì có thể khẳng định bạn bị rối loạn lo âu, trong trường hợp này bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, đơn giản hóa mọi chuyển, tránh căng thẳng tâm lý, thường xuyên trò chuyện với người thân, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, luyện tập thể dục thường xuyên, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để có điều trị phù hợp tránh để bệnh nặng hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!