Xin chào bác sĩ,hiện tại em đang lao động ở nước ngoài.em đang gặp phải rất nhiều áp lực chủ yếu đến từ gia đình.em rất mệt mỏi.thời gian gần đây em luôn có ý định tự tử.em thấy rất sợ.em sợ đến một lúc nào đó em không làm chủ được bản thân mình mà làm ddiều dại dột.bây giờ em không biết phải làm thế nào để xoá bỏ được những suy nghĩ đó.
Trả lời:
Chào em! - Mọi việc đều có hướng giải quyết của nó, em cứ từ từ bình tĩnh suy nghĩ tìm ra giải pháp. - Hiện tại em phải đặt ra các câu hỏi và tự trả lời các vấn đề đó bắt nguồn từ đâu, liên quan đến những vấn đề gì tới bản thân em, với gia đình và với những người xung quanh. - Ví dụ về mặt kinh tế thì điều đó liên quan như thế nào đến bản thân em, bản thân gia đình,... tự đưa ra hướng giải quyết đối với bản thân đối với gia đình. Cái nào trước cái nào sau để giải quyết dần dần chứ không ôm đồm một lúc vừa không giải quyết được vấn đề vừa tự tạo áp lực, căng thẳng thần kinh cho bản thân. Và em cũng phải giải thích, tâm sự cho gia đình để cùng nhau đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Về mặt tinh thần thì em nên cởi mở trao đổi với gia đình với những người thân giúp em để tìm hướng giải quyết tốt nhất,... mọi người luôn luôn quan tâm em và đứng về phía em, em sống có mục đích, khỏe mạnh thì mọi việc đều có thể giải quyết được. Chúc em vui và sống khỏe!