Xin chào bác sĩ, tôi cảm giác mình bị nghiện điện thoại, tôi sd điện thoại rất nhiều lần trong ngày, làm tôi ko tâp trung làm công việc và học tập, mở dt thường xuyên để nhắn tin hay xem gì đó, thậm chí là mở lên rồi tắt dần trở thành thói quen. Xin bs tâm lý tư vấn cho tôi cách để cai nghiện điện thoại
Trả lời:
Chào bạn! Việc cai điện thoại bạn có thể tự lập cho mình thời khoá biểu: dùng điện thoại những giờ nào, ở đâu. Ban đầu, những giờ không dùng điện thoại trong ngày của bạn có thể ít. Càng về sau bạn có thể tăng dần thời gian lên. Bạn có thể tìm những niềm đam mê khác, lam những công việc, tập thể dục thể thao