Xin chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi em khá hồn nhiên, nhưng gần đây em gặp rất nhiều vấn đề dẫn đến sock tin thần, em đã cố gắng bỏ qua không nghĩ tới và kết quả là em đã rất dễ quên và không chú tâm vào việc gì cả. cứ suy nghĩ mong lung không nghĩ về một việc gì, ít nói và trở nên ít cười. khá ănh hưởng tới công việc, xin cho em hỏi em phải làm gì để có thể tập trung tin thần lại được ạ? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Hiện tại tình trạng của bạn là stress do chuyện gì đó xảy ra trong cuộc sống ( có thể là công việc, gia đình, tình cảm ... ) Về việc bạn cố gắng quên đi một thứ nhưng trong lòng vẫn bị ám ảnh cưỡng chế là điều hoàn toàn tự nhiên, vì có những chuyện không phải chỉ muốn quên là được. Trong trường hợp này bạn nên thay đổi kế hoach của bản thân một tí, một chuyến du lịch ngắn ngày, dậy sớm mỗi sáng tập thể dục, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, chiến dịch tình nguyện... Những điều đó sẽ giúp bạn tập trung vào công việc và bớt căng thẳng vì những chuyện đã qua. Tuy nhiên mỗi người có một cách giải quyết phiền muộn khác nhau, nhưng trong trường hợp của bạn thì đừng vì quá căng thẳng mà phải dùng các loại thuốc an thần thì không nên. Thân chào bạn và mong bạn sẽ vượt qua cú sốc này.