Xin chào bác sĩ,làm cách nào để hết cảm giác muốn chơi game nữa ạ ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! - Thông thường, khi đã "nghiện" bất cứ việc gì thì vấn đề "cai nghiện" được đặt ra không thể một sớm một chiều được, mà cần phải có 1 quá trình. - Nếu muốn "cai nghiện" chơi game, một số lời khuyên cho bạn: * Giảm dần thời gian chơi game hằng ngày lại, giảm từ từ (nếu giảm đột xuất hoặc ngưng ngay thì rất khó để thành công). * Tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa để giúp tinh thần thoải mái, thể chất được vận động toàn diện, tiêu xài năng lượng cơ thể (giống như kiểu mệt mỏi để không còn sức chơi game) * Tham gia các lớp học kỹ năng mềm, hướng sự đầu tư thời gian vào việc khác * Cố gắng sắp xếp kín thời gian biểu (học tập, thể thao,...), hạn chế thời gian chơi game lại. * Nói rõ vấn đề và ý định của bạn với người thân trong gia đình để được hỗ trợ tối đa. * Nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là bản thân bạn: phải có quyết tâm, thật sự muốn cai Thân!