Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18t, đang là sinh viên! Dạo gần đây cháu hay bị mất ngủ về đêm, ban ngày lại thiếu ngủ mệt mỏi. Cháu có dùng thêm vitamin để dễ ngủ nhưng không giải quyết được vấn đề. Đôi khi đầu cháu bị đau âm ỉ. Cho cháu hỏi làm sao xử lí được ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Trước khi đi ngủ bạn có thể làm những cách như sau : - Tập thể dục nhẹ nhàng - Giữ không gian ngủ được yên tĩnh, tránh ánh sáng mạnh - Hạn chế thiết bị di động - Tránh ăn quá no - Tắm bằng nước ấm - Uống một cốc sữa Hy vọng với những cách trên sẽ cải thiện được phần nào chứng mất ngủ của bạn. Thân mến.