Xin chào bác sĩ, Tư vấn giới tính ;; Nam Em sinh năm 1993 đã đi làm nhưng giới tính em không như mọi người em chỉ thích con trai em cố gắng thử thích bạn nữ nhưng không làm được Em là con trai duy nhất trong nhà nhiều lúc suy nghĩ em buồn lắm sao em không phải là con trai như mọi người được cưới vợ sinh con Mong bác sỹ giúp em với tư vấn cho em làm thế nào là đúng ??? Với có loại thuốc nào giúp em trở thành con trai hoàng chỉnh không Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Không ai có thể lựa chọn được giới tính cho mình. Sự đồng tính có thể liên quan tới nhiều yếu tố khác nhau như: yếu tố gen, yếu tố tâm lý và xã hội, các rối loạn về sự phát triển sinh dục,… Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có một loại thuốc hay một liệu pháp tâm lý đặc hiệu nào có thể giúp những người đồng tính trở về cái thực của con người họ mà xã hội và gia đình mong muốn. Bạn nên thoải mái tâm lý, xác định lại tình trạng của mình, hòa nhập với cuộc sống, tâm sự với gia đình và người thân nhé. Thân.