Thưa bác sĩ! Hôm trước cháu có đặt câu hỏi về rối loạn lo âu, cháu điều trị bằng sertraline và oleanzapitab được 2 tháng. Bác sĩ cho cháu hỏi thêm, mỗi buổi chiều cháu đi bộ tập thể dục thì cháu lại chóng mặt nhiều. Vậy cháu có nên đi bộ thể dục không hay cháu chọn môn thể thao nào thì phù hợp với bệnh của cháu ? Cháu cũng xem thì tập yoga là tốt nhưng chỗ cháu sống không dạy Môn thể thao này. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor Hiện tại bạn đang dùng 2 loại thuốc điều trị rối loạn lo âu là sertraline và oleanzapine, 2 loại thuốc này đều có tác dụng phụ gây chóng mặt và hạ huyết áp tư thế. Vì vậy bạn cần tránh các môn thể dục thay đổi tư thế 1 cách đột ngột. Bạn có thể thử môn bơi lội vì môn này là môn thể thao phối hợp toàn diện, và không có những động tác gây chóng mặt. Thân mến.