Xin chào bác sĩ, Khoảng 2 tuần gần đây đêm nào tôi ngũ cũng nằm mơ bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân và cách chữi trị Xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Giấc ngủ và mộng mị là 1 hoạt động sinh lí bình thường của đầu óc con người, không liên quan đến bệnh tật. Giấc mơ do đầu óc phản ánh những gì ghi nhận được trong ngày hoặc nhiều ngày trước, khi giấc ngủ qua giai đoạn ngủ sâu, các phần khác nhau của vỏ não bắt đầu hồi tỉnh và kết nối với nhau tạo ra giấc mơ. Chính vì vậy mà giấc mơ có các sự kiện nhảy từ sự kiện này sang sự kiện khác 1 cách vô cùng không theo trật tự nào. Thân ái.