Xin chào bác sĩ, cho phép tôi hỏi đây có phải là chứng tâm thần phân liệt thể hoang tưởng không: bà ngoại tôi năm nay đã 85 tuổi, ngày trước bà hiền lành lắm, nhưng bỗng dưng bữa nay trở nên hung dữ, thường xuyên chưởi bới, nghe những âm thanh như người ta kêu gọi mặc dù thực sự là ko có những âm thanh đó, suốt ngày đi đòi nợ dù chẳng ai nợ bà....con cháu của bà, bà cũng biết và phân biệt đc. Thưa bác sĩ vậy bà tôi có phải bị vậy ko và điều trị thế nào ah
Trả lời:
Chào em ! Bà ngoại em 85 tuổi dễ bị bệnh sa sút về trí tuệ , đây có thể là giai đoạn đầu của bệnh Alzeimer , em nên đưa bà ngoại khám bs chuyên lão khoa hay chuyên khoa tâm thần để chữa trị cho bà . Chúc bà mau khỏi bệnh !