Xin chào bác sĩ, Tam than phan Liet co chua khoi Joan to an khong
Trả lời:
Chào bạn! Quan niệm trước đây cho rằng tâm thần phân liệt ( TTPL) là bệnh không chữa được, nhanh chóng dẫn đến sa sút tâm thần. Ngày nay các nhà khoa học khẳng định TTPL là bệnh có thể chữa được. Qua các nghiên cứu trên thế giới cho thấy bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh cao nếu được điều trị kịp thời, thuốc phù hợp, phối hợp nhiều liệu pháp và liên tục tối thiểu 5 năm.Tuy nhiên để có kết quả tốt cần có sự nâng đỡ tích cực của y tế, gia đình và cộng đồng với tinh thần lạc quan tin tưởng. Những trường hợp không khỏi hẳn bệnh, nếu được quan tâm đúng đắn cũng sẽ ổn định bệnh tốt và sống có ích cho bản thân người bệnh, gia đình và xã hội. Thân mến.