Chào bác sĩ Mỗi lần em cảm thấy căng thẳng là em thường lâm vô tình trạng bi quan , tuyệt vọng , vậy em có nên đi khám tâm thần hay đi gặp bác sĩ tâm lý không? Nếu có cho em hỏi em sợ khi đi khám bệnh ở đâu là tốt với phải nói như thế nào với người khám .. em hơi ngại đi khám , chỗ đó có tiết lộ thông tin của mình cho người ngoài không.... Nếu không cần xin bác sĩ cho em biết cách trị được không... đôi lúc suy nghĩ nhiều quá em cũng cảm thấy đau đầu
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn đang ở khu vực Xung quanh Hà Nội bạn có thể đi khám tại viện sức khỏe tâm thần trung ương. các bác sĩ tuyệt đối giữ bí mật, đặc biệt khi bạn yêu cầu. Khi đi khám, bạn nói với bác sĩ tất cả các vấn đề mình gặp phải (vì các bác sĩ hằng ngày khám cho rất nhiều trường hợp tương tự bạn nên sẽ không có gì là bất thường khi bạn nói ra vấn đề của mình), có như vậy, bác sĩ mới xác định chính xác nhất tình trạng của bạn và điều trị hiệu quả. Thân mến