Xin chào bác sĩ, em 23 tuổi và e rất hay bị mất ngủ ban đêm,tối năm đầu óc e hay suy nghĩ tính toán linh tinh mà k sao ngủ dc.tình trạng của e bị nhiều năm rồi gân như là thói quen rồi. có cách nào e vào giấc ngủ dễ hơn không ạ.
Trả lời:
Chào em, Em còn trẻ mà bị mất ngủ như vậy là không bình thường. Vì vậy em cần phải cố gắng làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh những căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái, tập thể dục đều đặn hàng ngày. Em không nên uống rượu bia , các loại nước kích thích như chè, cafe. Ban ngày em có thể uống nước chè an thần như Chè sen vông, tâm sen ... Buổi tối trước khi đi ngủ em nên tập thể dục cho tinh thần sảng khoái. Tránh xem sách báo, điện thoại trước khi ngủ , nơi ngủ cần yên tĩnh, tránh ánh sáng quá mạnh. Nếu vẫn không cải thiện được em nên uống một đợt thuốc an thần nhẹ như Rotunda Thân mến