Xin chào bác sĩ, Tôi bị rối loạn lo âu trầm cảm , khi hồi hộp là bao tử kêu rộp rộp lúc hít thở bằng bụng và chướng lên rất khó chịu , tay chân cảm giác k có sức và đầu rất căng thẳng . Khi bảo tử kêu thì phải ăn vào mới hết kêu . Tôi bị sợ tiêm và uống thuốc vì lúc trước uống thuốc bị phản ứng phải đi cấp cứu . Tôi khám nhiều nơi . Bs nào cũng bảo rối loạn lo âu , trầm cảm . Xin hỏi BS thần kinh tôi bị ám ảnh , cứ cái gì làm tôi mệt là tôi sợ . Mà k dám uống thuốc . Bs có phương pháp nào để tinh thần tôi ko lo sợ hay ko . Nhiều thứ tôi biết sợ là vô lý nhưng vẫn có cảm giác như ai bơm hơi vào vùng tìm vậy mặc dù đã đi Tâm Đức kiểm tra tim nhưng sao cứ thấy tim ko ổn mỗi khi hồi hộp . Cảm ơn bs đã xem câu hỏi . Chúc bs 1 ngày làm việc vui vẽ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn bị rối loạn lo âu, bạn nên đi khám bác chuyên khoa tâm thần để được khám lâm sàng kĩ hơn từ đó sẽ kê toa thuốc để bạn uống nhé. Giảm bớt căng thẳng trong công việc bạn nhé. Thân chào bạn! Chúc bạn mau khỏe nhé!