Chào bác sĩ! Em hiện là sinh viên năm nhất, gần đây em rất suy sụp tinh thần, lo nghĩ vẩn vơ và chán nản không biết mình sống để làm gì. Ngoài ra em còn cảm giác mệt mỏi cơ thể không muốn làm gì cả và sợ ra đường 1 mình nữa ạ! Các bác sĩ cho em hỏi là em chỉ bị stress thôi hay có vấn đề gì về tâm lí k ạ? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Việc học tập là vấn đề hết sức quan trọng vì ảnh hưởng đến tương lai của bạn sau này tuy nhiên bạn nên tìm cho mình phương pháp học tập hiệu quả và đúng đắn. Bạn nên vừa học vừa giải trí nếu thấy căng thẳng như đọc truyện và xem phim trong những lúc thấy mệt mỏi. Sức khỏe của bạn hiện tại bây giờ theo mình có thể bạn đang bị stress về vấn đề học tập bạn nên tâm sự với bạn bè và người thân để họ chia sẽ cho bạn, tốt nhất bây giờ bạn nên nghỉ ngơi và ăn uống dinh dương đủ chất không thức khuya. Nếu có điều kiện bạn đi khám khoa thần kinh các bệnh viện để bác sĩ tư vấn giúp bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Chúc bạn mau lành bệnh. Thân ái chào bạn.