chào bác sĩ, em 27 tuổi, gần đây em ngủ hay bị mơ kiểu tỉnh dậy rồi, nhưng não chưa ngủ dậy, rồi cố gắng hoạt động cử động cơ thể cho người và não tỉnh dậy hẳn. Lúc thì mất khoảng 1 phút để não tỉnh dậy, lúc mất khoảng 2 phút, em vẫn suy nghĩ được bình thường lúc đó, chỉ là không biết cơ thể mình có đang thực sự di chuyển hay là nói đc ko. Em thấy sợ khi bị rơi vào trạng thái đó, không biết em có đang gặp vấn đề gì không xin bác sĩ giúp em với ạ Em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Chu kỳ ngủ có ngủ nông và ngủ sâu, cái mà bạn đang nói đến là ngủ nông, khi bạn chuẩn bị tỉnh nhưng chưa tỉnh hẳn. Nếu vẫn chưa tỉnh hẳn và vẫn không chắc thì bạn hãy cứ ở yên một chỗ và tự trấn an mình. Thân chào