Xin chào bác sĩ, có lẽ tôi đã bị bệnh tâm lý. Tôi thích có người nhắn tin, thường xuyên cầm điện thoại. Nhiều đến mức tôi tự cảm thấy đó là bệnh. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi được ko. Thật sự tôi không thích nghiện diện thoại vậy. Và ko muốn lệ thuộc vào tin nhắn, ngày nào ko có nh nt trò chuyện là tôi cảm thấy cô đơn, tôi không muốn vậy.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tình trạng của bạn khà phổ biến, và hay gặp ở những người có tâm lý ý, nhu cầu được chia sẽ,nhu cầu được quan tâm là hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên cũng không nên phụ thuộc vào người khác, nên tìm niềm vui khác trong cuộc sống, lối sống suy nghỉ tích cực lạc quan, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, có thể tích cực tham gia nhiều vào các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, vì cộng đồng, du lịch cùng bạn bè, trò chuyện trực tiếp cùng bạn bè, người thân mà không qua điện thoại, có thể làm giảm các biệu hiện này. Thân !