Xin chào bác sĩ, tôi hay bị mất ngủ. Khi ngủ khoảng 3 tiếng thì bị thức giấc sau đó khoảng 1 tiếng mới ngủ lại được. Xin hỏi tôi làm sao khắc phục được tình trạng này. Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn chưa phải là tình trạng mất ngủ trầm trọng, có thể khắc phục được. Bạn không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia , cafe vào buổi tối. Nên ngâm chân bằng nước ấm pha muối trong vòng 30 phút , sau đó xoa bóp chân ( đặc biệt là huyệt dũng tuyền ở giữa lòng bàn chân) Ngoài ra nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ vào buổi tối, vận động giúp giấc ngủ ngon hơn. Chế độ ăn , bạn nên dùng các thực phẩm như hạt sen, tâm sen, ngó sen.... uống nước lá sen.. cải thiện tình trạng này. Nếu áp dụng các phương pháp này mà không hiệu quả, bạn có thể dùng thuốc ngủ Đông y như Sen vông hoặc Rotundan uống 2 viên trước khi ngủ 1 tiếng. Thân mến!