Xin chào bác sĩ, Chào bác sỹ. Cháu năm nay 22 tuổi.Cháu xin hỏi bác sỹ một điều hết sức tế nhị.Cháu băn khoăn canh cánh trong lòng lâu rồi nhưng bây giờ mới lấy đủ can đảm để hỏi bác sỹ. Cháu là nam giới,là đàn ông thật sự.từ bé giờ cháu hay tự ti với bản thân mình,it tham gia thể thao như bóng đá,bóng chuyền...Nói chung các môn thể thao..va vì thế nên lâu dần cháu rất kém rồi không chơi được các môn đó như các bạn. Khoảng thời gian mới lớn cháu lại có biểu hiện lạ nữa là thấy khác khác là lạ khi ngồi với đàn ông.nếu thấy ai hiền lành dể mến cháu lại thích làm bạn để cùng tro chuyện tâm sự..va hay thích giúp đỡ người khác nữa...thấy con trai mà nhìn body đẹp hay men cháu cũng thấy thích thích và muốn được như họ.... Mặc dù. Cháu lại thích phụ nữ...va yêu phụ nữ va cũng yêu nhiều cô rồi.. Và nghĩ sẽ kêt hôn với một cô gái nào mình yêu nhat. Nhưng qua biểu hiện trên của cháu bác sỹ phân tích coi có phải cháu bị gay không...cháu đang nghĩ mình la gay hay sao ý... Bs tra lời cháu sớm nha. Cảm ơn bs nhiều.
Trả lời:
Chào em, Hiện nay, vấn đề giới tính ở Việt Nam cũng khá cởi mở. Em không nên quá lo lắng. Thông thường, ở độ tuổi của em xu hướng tình dục đã thể hiện rõ ràng. Nếu thích người cùng giới thì cũng không phải là vấn đề gì to tác. Em cần bình tình, tự suy nghĩ xem mình thích gì, (không để tâm lý, định kiến xã hội ảnh hưởng). Nếu thích nói chuyện với người cùng giới, nhưng chỉ có ham muốn tình dục với người khác giới, em thuộc loại dị tính, đó có thể chỉ là do tâm lý giống nhau, dễ tâm sự hơn. Nếu chỉ có ham muốn tình dục với người cùng giới, có thể là đồng tính hay gay. Nếu ham muốn tình dục với cả hai giới (cả nam lẫn nữ), nghĩa là được xếp vào nhóm song tính. Nói kỹ hơn về ham muốn tình dục, nghĩa là mình có cảm giác kích thích khi nhìn thấy một người đẹp trai/gái, muốn đuợc nói chuyện, gần gũi, thậm chí là quan hệ tình dục với người đó. Thân mến,