Cho con hỏi vấn đề về giọng hát. Sáng giọng con hát không nổi nốt nhất định. Nhưng lúc chiều tối con lại hát được nốt đó và rõ tiếng hơn lúc sáng. Cho con hỏi về sự việc này ạ? Với lại giọng hát của con nghe không giống đàn ông cho lắm. Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ! Xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Giọng hát thường liên quan tới danh thanh âm, có thể do vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy bạn bắt đầu hát, thì lúc này dây thanh âm mới bắt đầu hoạt động, nên cần có thời gian thích nghi vì vậy có thể hát không được tốt. Giọng hát của mỗi người có nhiều yếu tố và chủ yếu có tính chất di truyền ngoài ra luyện tập thường xuyên có thể giúp giọng tốt hơn. Thân mến!