Xin chào bác sĩ, Em quen bạn trai được 2 tháng thì có đưa về nhà em ra mắt nhưng phía gia đình em ko chấp nhận anh ấy với lý do là anh ấy thấp bé nhỏ con. Tuy vậy, tụi em tiếp tục quen nhau đến nay đã được 3 năm rưỡi mà không để gia đình em biết. Mỗi lần đi với anh ấy em luôn phập phồng lo sợ sẽ có người bên nhà em biết. Bên nhà anh ấy thì rất thương em và ngỏ ý muốn cưới em sau khi em học xong đại học (em đang học năm cuối). Em ko biết phải nói thế nào với gia đình mình vì tiếp tục kéo dài cũng ko ổn. Mong bác sũ tư vấn giúp em!
Trả lời:
Chào bạn, Trong trường hợp này, bạn có thể dần dần thuyết phục gia đình mình bằng cách nêu ra những điểm tốt của anh ấy, để anh ấy tiếp xúc nhiều hơn với gia đình bạn , tạo không khí gần gũi, thân mật. Khi gia đình bạn thấy được những mặt tốt đẹp của anh ấy, thì có thể bố mẹ bạn sẽ suy nghĩ lại và thấy rằng ngoại hình chỉ là một điểm trừ nho nhỏ của anh ấy thôi. Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt nhé. Thân mến