Xin chào bác sĩ, dạo gần đây con cảm thấy luôn chán nản, mệt mỏi, không muốn làm gì cả. Con luôn cảm thấy tội lỗi, cảm thấy mình vô dụng và nhiều khi còn nghĩ sao mình không chết quách đi cho rồi. Có phải con bị bệnh trầm cảm không ạ.
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu như vậy là đang bị chứng trầm cảm rồi đó. Nguyên nhân có thể do áp lực công việc, học hành quá căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều hoặc có biến cố gia đình, việc cá nhân nào đó khiến cháu bi quan, tiêu cực. Tốt nhất cháu nên ra ngoài tiếp xúc bạn bè, tâm sự với người thân, bạn bè tìm cách giải tỏa, không nên giữ một mình càng làm đầu óc suy nghĩ miên man, phức tạp hơn. Cháu cũng nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể, đi chơi để đầu óc được thư giãn. Hoặc nếu có điều kiện cháu nên tìm đến chuyên gia tâm lý để có thể được tư vấn, điều trị. Thân mến!