Chào bác sĩ, Em vừa trải qua cú shock về mặt tinh thần lớn trong khoảng 8 ngày. Trong thời gian đó em quá buồn và không cảm thấy muốn ăn nên ăn rất ít là không đúng thời điểm. Em cũng có uống đồ uống có cồn trong vài ngày đó. Khoảng 5 ngày trở lại đây em thấy bao tử luôn thấy khó chịu, mỗi lần ăn vào hơi nhiều một ít ( thật ra chỉ đến nửa phần ăn) thì bao tử bị đau và cảm thấy muốn ói. Bụng em cảm thấy khó chịu và đau phần từ rốn trở lên, nhưng chỉ đau âm ỉ chứ không đau quặn. Xin bác sĩ hãy cho em lời khuyên em có nên dùng thuốc chữ P và dùng liều lượng như thế nào là thích hợp ạ.
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin mà em cung cấp thì khả năng em bị viêm dạ dày do stress rồi em nhé, loại thuốc này em có thể uống khi bị đau mà thôi tốt nhất em nên đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ thăm khám và nội soi kiểm tra đánh giá mức độ và xem có nhiễm vi khuẩn HP không mà tiệt trừ luôn em nhé ! Thân ái chào em !