Xin chào bác sĩ, em gái cháu lúc ngủ mơ ,giật mình rồi khóc, em kể lại lúc đó trong đầu như có dòng điện chạy qua.hôm sau tỉnh dậy đầu trống rống,mât cảm giac,mâts cảm xuc,mâts trí nhớ hoàn toan,suy nghĩ không còn minh mân, trí tuệ ...bị suy giăm,co thể mệt moimoimoi...ăn mất cảm giác ngon miếng,mât cảm giác thèm ăn,ngay cả mất cảm giác khát nươcs....em cháu đứng gần bếp từ thấy trong đầu rung rung,em cháu đi chụp cộng hưởng tư ,điện não,tim .......tất cả hoàn toàn bình thưởng.ca nhà rất lo rằng em bị động kinh, bác sĩ ơi em cháu bị bệnh gì à, va em cháu phải chữa thế nào á,chau xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên các triệu chứng của em bạn không điển hình của động kinh,mà nhiều khả năng là do stress , áp lực tâm lý, gây nên các triệu chứng này, cũng có thể do rối loạn lo âu, đặc biệt trên những người có tâm lý yếu, để giảm bớt tình trạng này, bạn nên em bạn có suy nghĩ tích cực lạc quan, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, cân bằng giữa công việc học tập và thư giản, luyện tập thể dục thường xuyên, trò chuyên thường xuyên cùng bạn bè người thân, tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nếu tình trạng này không cải thiện , bạn có thể đưa em tới khám tại các bác sĩ chuyên khoa tâm lý-thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !