tôi năm nay 70 tuổi năm 2020 nội soi và chụp cắt lớp 3 lần vi tính u thanh quản đều cho kết quả u lành tính tại bẹnh viện Trung Ương Huế. nhưng đến tháng 4 năm 2022 làm xn lại cho kết quả u ác tính vậy vì sao xảy ra trường hợp như vậy ạ nhờ bs tư vấn dùm với ạ.
Trả lời:
Chào bác. Nguyên nhân khối u lành tính chuyển thành ác tính có thể do đột biến gen, tác động của môi trường sống như thức ăn, nước uống, không khí...hoặc có thể không rõ lý do. Vấn đề quan trọng nhất của bác bây giờ là thảo luận với bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị khối u tốt nhất. Thân mến.