Chào bác sĩ, em là Nam, 20 tuổi. Gần đây em phát hiện ở giữa cổ có một số hạch nhỏ, 1 hạch ở ngay giữa cổ dưới hàm, 2 cái nhỏ nằm ở trái giữa cổ, sát nhau. Em sờ vào thì thấy không đau, kích thước có vẻ nhỏ và di động. Hiện tại là đã được 3 ngày từ khi phát hiện, kích cỡ vẫn thế. Phiền bác sĩ tư vấn giùm em là em có đang bị lao hạch hoặc chỉ là viêm họng bình thường (em đã cắt amidan từ nhỏ)
Trả lời:
chào bạn bạn có hay bị viêm họng không ngoài ra bạn có bị bệnh gì khác không theo bạn mô tả thì khả năng đây là hạch phản ứng của cơ thể do viêm ở vùng lân cận đó nhé