Thưa BS ! Đầu năm xin chúc BS cùng gia đình vạn sự cát tường , BS clo tôi hỏi tôi đã xạ phẫu bằng dao gamma knife được 6 tháng rồi nhưng những biến chứng còn nặng nề , tai tôi hoàn toàn không nghe được , đi đứng loạng choạng , mắt càng ngày càng mờ , tôi có đi tái khám nhưng BS cũng không cho biết gì thêm chỉ cho lại lịch hẹn gần 1 năm sau mới tái khám lại . Vậy BS làm ơn cho tôi biết tình trạng bệnh của tôi có thuyên giảm theo thời gi an không ? Tôi 59t bị u dây thần kinh VIII , xai phẫu tại bv Chợ Rẫy , cám ơn BS .
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Khi bạn điều trị xạ phẫu bằng dao gamma knife sẽ ảnh hưởng đến một phần những mô lành xung quanh do đó sẽ có ảnh hưởng lên triệu chứng. Bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp hỗ trợ như oxy cao áp, vật lý trị liệu để giúp hồi phục chức năng nhé. Thân mến