Chào bác sĩ. Xin cho em hỏi, em thường xuyên hay cảm thấy ngứa họng, nhất là lúc nằm họng rất ngứa gây ho, cảm thấy như có bụi hoặc tóc mắc trong cuống họng, gần đây cảm thấy ở giữa cuống họng như có vật gì di chuyển qua lại bên trong. Những hiện tượng này lúc xảy ra ở bên trái cổ, lúc bên phải cổ. Em sờ thử quanh cổ thì không thấy gì cả. Cách đây nửa năm em có nang giáp 1-2mm gì đấy đã sinh thiết và lành tính. Cho em hỏi triệu chứng ở cổ họng em có thể từ tuyến giáp ra không? Và em có nên đi kiểm tra lại tuyến giáp hay không?
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng ở cổ họng so với xét nghiệm bạn làm không liên quan đến nhau. Nếu bạn thấy có vấn đề ở họng thì bạn nên đi khám Tai mũi họng để được khám và kiểm tra là tốt nhất bạn nhé Thân mến