chào bác sĩ, e có những triệu chứng giống như ung thư tuyến nước bọt, chỉ thiếu là không đau ở dưới hàm, bị khoảng 10 ngày. trước khi có triệu chứng em bị stress nhiều. lúc mới đây em bị đau đầu kèm buồn nôn. e có đi khám ở bv 115 tphcm chuyên khoa nội thần kinh, ở đây em được siêu âm mạch máu vùng cổ, siêu âm doppler phần mềm vùng hàm và chụp ct scant phần đầu. kết quả mạch máu bình thường, vùng hàm có vài hạch bị viêm, kết quả ct bình thường. Bs kết luận là đau đầu do căng thẳng, cho uống kháng sinh viêm hạch. em muốn hỏi bs là siêu âm hàm như vậy nếu có khối u có phát hiện được không, tại tuyến nước bọt không thấy đau mà cổ em thì bị sưng 1 bên phải, mặt em cũng bị tê tê bên phải, triệu chứng đau đầu thì đỡ rồi. cũng không buồn nôn nữa. Em thấy các mạch máu bên phải sờ vào thấy rõ hơn bên trái
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho eDoctor. Qua các thông tin bạn mô tả, tôi thấy rằng bạn không có triệu chứng của bệnh Ung thư tuyến nước bọt. Bên cạnh đó kết quả siêu âm và CT cũng trả lời là bình thường. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả của các xét nghiệm này. Bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn, đặc biệt là ngồi thiền sẽ giúp bạn vượt qua stress, các triệu chứng bệnh sẽ từ từ giảm. Bạn tiếp tục dùng hết đơn thuốc mà bác sĩ kê cho, nếu hết đơn mà chưa đỡ, bạn nên đi khám chuyên khoa Tâm thần. Thân ái, chào bạn.