Xin chào bác sĩ, E muốn hỏi là lưỡi e bị trắng và bên hông lưỡi cà phải răng nên có dấu chấm nhỏ(k phải loét ạ),họng e thì có đờm và nuốt vướng nước bọt.nuốt nước bọt k đau nhưng e cảm thấy đau bên họng phải.lâu lâu bị nhói tai gây đau,đi khám bệnh viện Ung Bướu được chẩn đoán là viêm lưỡi,e mới tái khám lại thì nói là viêm họng cấp.e bị gì vậy ạ?e lo lắm
Trả lời:
Chào bạn Trong khoang miệng họng có rất nhiều cấu trúc và thông thường khi có tổn thương viêm thì ít khi chỉ khu trú tại 1 điểm nào đó mà thường lan ra xung quanh bao gồm mũi họng, răng miệng, thanh quản, hạch bạch huyết, thông qua vòi tai có thẻ ảnh hưởng đến tai, với các thông tin bạn đưa ra cùng với chản đoán của các bác sĩ, tôi nghĩ rằng tình trạng của bạn là 1 tình trạng viêm miệng họng. Bạn cần giữ vệ sinh răng miệng, súc miệng họng bằng nước muối sinh lý, uống thuốc theo đơn bác sĩ kê là bệnh có thể ổn định. Thân mến